Dầu massage tự nhiên dành cho toàn thân

Massage là liệu pháp thư giãn, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp rất hiệu quả. Hiện nay, để đem lại những trải nghiệm đẳng cấp hơn cho dịch vụ massage, người ta đã bổ sung thêm nhiều phương tiện hỗ trợ, trong đó phải kể đến dầu massage.

Dầu massage là dầu thực vật nguyên chất, được pha cùng một phần rất nhỏ tinh dầu thiên nhiên, tỷ lệ thường là 3-4 giọt tinh dầu cho 20ml dầu nền, loãng hơn nữa nếu sử dụng cho trẻ em. Khi sử dụng dầu massage sẽ giúp cho động tác kỹ thuật trơn tru dễ dàng, đồng thời với đặc tính của từng loại dầu sẽ có những tác dụng khác nhau cho sức khỏe thể chất và tinh thần người sử dụng.

Dầu massage tự nhiên dành cho toàn thân

Chúng ta lưu ý, chiết xuất dầu có nhiều phương pháp, tùy phương pháp chưng cất mà chất lượng dầu cao hay thấp, từ đó ta lựa chọn loại dầu phù hợp nhất. Cụ thể một số phương pháp phổ biến như: Chưng cất hơi nước, chưng cất bằng dung môi(không nên sử dụng trong massage vì dễ lẫn tạp chất), chưng cất bằng ép, chưng cất bằng ướp, chưng cất ép lạnh (dầu thường cho chất lượng cao, ko lẫn tạp chất, rất phù hợp cho massage).

Tinh dầu là hợp chất dễ bay hơi và không tan trong nước, được chiết xuất từ thực vật. Tinh dầu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như: nước hoa, mỹ phẩm, xà phòng, thực phẩm, đồ uống, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe nói chung và massage nói riêng ... Để dùng cho masssage, tinh dầu nhất thiết phải là tự nhiên và được chiết xuất an toàn, nguyên chất.

Khi sử dụng tinh dầu trong kỹ thuật massage, thường phải pha loãng với dầu nền hoặc cùng vitamin. Dầu nền là dầu thực vật có mùi hoặc không có mùi, vô hại cho da. Dầu nền hay còn gọi dầu dẫn, được pha tinh dầu thiên nhiên để giữ cho tinh dầu không bay hơi mà thẩm thấu qua lớp tế bào da. Dầu nền có thể là dầu ô liu, dầu cám gạo, dầu dừa, dầu bơ ...v.v... chúng ta có thể tham khảo thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công dụng của các loại dầu cơ bản tương đương nhau, tuy vậy giá thành khác nhau do độ khó của việc chiết xuất hoặc giá thành nguyên liệu. 

Ở nhiều nơi, việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên là thói quen, là truyền thống của người dân...Ngoài ra tinh dầu là tinh chất kết tụ lắng đọng của thiên nhiên, là đặc sản của địa phương, là một phần của văn hóa địa phương, thậm chí là chỉ dấu cho đẳng cấp và vị thế xã hội của người dùng. Ngày nay việc sử dụng dầu massage thiên nhiên kết hợp tinh dầu không còn là xa xỉ bởi tiến bộ công nghệ kỹ thuật khiến tinh dầu được sản xuất đại trà.

Tinh dầu massage thiên nhiên có tác dụng dưỡng da, làm chậm lão hóa, làm sạch da, giúp lưu thông máu, giảm đau nhức, ngủ ngon, khơi gợi cảm xúc tích cực, truyền cảm hứng, cân bằng tinh thần... 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu massage toàn thân. Khi chọn lựa dầu massage, người dùng thường dựa trên chất lượng thương hiệu, mùi thơm ưa thích, mùi thơm gắn với những ký ức đầy lưu luyến, màu sắc phù hợp, hay thói quen, hay có thể liên quan đến tâm linh như phong thủy và quan niệm về khả năng trừ tà khí của tinh dầu... đôi khi thay đổi loại tinh dầu cũng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Tinh dầu massage chủ yếu được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên nên thường an toàn; nhưng một số loại tinh dầu có thể gây nóng, kích ứng da, nên tốt nhất là bạn nên dùng loại dầu quen thuộc; nếu dầu mới chúng ta cần phải tránh các vùng da nhạy cảm, hoặc giảm tỷ lệ pha tinh dầu; cẩn thận hơn thì chúng ta thử thoa lên vùng da nhỏ để kiểm nghiệm có phù hợp hay không để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.