Massage hỗ trợ giúp giảm mỡ phần đùi

Là phụ nữ hẳn ai cũng luôn mong muốn có được một đôi chân thon thả để tự tin thỏa sức diện những chiếc quần jeans hay những bộ váy mình ưa thích. Thế nhưng, cũng giống như phần bụng, đùi lại là nơi dễ dàng tích mỡ nhất trên cơ thể, đặc biệt việc tích mỡ này càng dễ xuất hiện hơn với “sự giúp đỡ” của thói quen ngồi nhiều, ngồi lâu của các chị em dân công sở hiện nay. Vì vậy, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm giúp cải thiện vấn đề này như kem tan mỡ, ghế massage,… tự massage tại nhà.

Nôi dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn bài massage gồm ba động tác có tác dụng giảm mỡ phần đùi rất tốt!

Động tác thứ nhất

Massage hỗ trợ giúp giảm mỡ phần đùi

• Tư thế chuẩn bị: Ngồi và duỗi thẳng hai chân,

• Sau đó, bạn cố gắng co chân phải hết sức có thể về phía ngực trái, cùng lúc đó co gối chân trái lại.

• Tiếp theo, bạn hơi khum lưng xuống rồi bắt đầu dùng 2 tay để massage chân trái, lưu ý, bạn nên massage liên tục từ trên đùi xuống phía bàn chân rồi làm ngược lại, nếu có điều kiện, hãy sử dụng dầu olive hoặc dầu dừa massage kĩ phần đùi và bắp chân.

• Đổi chân rồi làm tương tự với chân còn lại. Bạn nên thực hiện động tác massage từ 5-10 phút với mỗi chân.

Động tác thứ hai

Massage hỗ trợ giúp giảm mỡ phần đùi

• Bạn cũng bắt đầu với việc ngồi thẳng và duỗi hai chân như động tác thứ nhất.

• Sau đó bạn hơi co đầu gối của 2 chân lên đều nhau, cùng lúc đặt 2 tay đều lên chân và bắt đầu massage liên tục 2 chân cùng 1 lúc.

• Thi thoảng nắm lỏng 2 tay lại rồi miết đều trên 2 chân từ trên xuống dưới roofgi miết ngược trở lại lúc ban đầu.

• Với động tác này, bạn nên thực hiện trong 5 phút, lưu ý là khi thực hiện, bạn nên sử dụng một ít tinh dầu (mùi hương tùy thích) vào lòng bàn tay, xoa cho ấm rồi áp vào chân, sau đó mới thực hiện biện pháp massage.

Động tác thứ ba

Massage hỗ trợ giúp giảm mỡ phần đùi

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng 2 chân, tiếp đó, bạn sẽ từ từ co chân lên cao sao cho đầu gối và chân vuông góc với mặt sàn, tiếp theo, dùng tay nắn nhẹ từ đùi xuống chân rồi lặp lại từ chân lên đùi.

Với động tác này, bạn chỉ cần thực hiện liên tục trong vòng 5 phút là được.

Tuy nhiên, ngoài việc massage, bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, giảm bớt chất béo và tinh bột. Ngoài ra, việc uống nhiều trà xanh, hay them táo hoặc củ cải vào khẩu phần ăn có thể giúp bạn giảm mỡ đùi nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc chỉ tác động từ bên ngoài. Theo tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng (Mỹ), việc uống 4 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm được 2kg chỉ với 8 tuần do chứa hợp chất EGCG, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp bạn tiêu hao calories nhanh hơn, hay như táo chứa axit malic giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân và củ cải giúp thúc đẩy các acid béo trao đổi chất nhiều hơn, tiêu hao nhiều mỡ hơn. Vì vậy, bạn hãy ăn thật nhiều củ cải trắng để cải thiện vùng đùi.

Vì vậy, chỉ cần 20 phút mỗi ngày với các động tác massage kể trên cùng với chế độ ăn uống phù hợp, việc sở hữu một đôi chân thon thả, không chút mỡ thừa không phải là quá khó phải không nào? 

Một cách đơn giản khác là các bạn có thể sử dụng các loại máy massage chân, ghế massage toàn thân để đơn giản hóa việc massage mỗi ngày. Trên các ghế massage hiện đại ngày nay được trang bị tính năng rung massage có tác dụng giảm mỡ khá hiệu quả. Các bạn có thể đến tận nơi để ngồi thử và trải nghiệm.

Chúc các bạn thành công!