Trải nghiệm Spa tại nhà với phương pháp Massage dễ chuẩn bị

Để thư giãn, giải tỏa stress, giảm đau nhức và mỏi mệt, chăm sóc sức khỏe... chúng ta có thể dùng biện pháp massage vì đây là biện pháp khá hiệu quả mà không quá phức tạp, thậm chí rất chủ động và dễ chuẩn bị để có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải ra trung tâm. Massage tại nhà ngày nay bắt đầu được ưa chuộng vì tính riêng tư được tôn trọng, tiết kiệm tương đối, dễ chuẩn bị các công cụ dụng cụ.

Chúng ta đã biết các hình thức massage dân gian được lưu truyền từ xa xưa như tẩm quất, giác hơi, cạo gió... tương đối có hiệu quả. Ngày nay nhiều hình thức mới ra đời với những trải nghiệm đẳng cấp hơn, an toàn hơn mà vẫn tiết kiệm và tiện lợi cho việc thực hiện tại nhà.

Để massage tại nhà đã có rất nhiều trung tâm, cá nhân có thể phục vụ tận nơi theo yêu cầu, nhưng chi phí sẽ không tiết kiệm được như mong muốn, và thực sự không chủ động về thời gian và không riêng tư.

Lý tưởng nhất là chúng ta có một chiếc ghế massage đa năng, khi đó việc massage sẽ trở nên đơn giản và không phải suy nghĩ nhiều. Hoặc chúng ta nên sắm máy massage cầm tay phù hợp với nhu cầu, hay đơn giản chỉ là một bàn massage chân nhỏ gọn, là chúng ta có thể tự thưởng thức thư giãn tại bất kỳ đâu.

Nếu nhu cầu của bạn cao hơn, cầu kỳ hơn, chúng ta có thể tham khảo một số phương pháp đang được sử dụng rộng rãi gần đây.

Trải nghiệm Spa tại nhà với phương pháp Massage dễ chuẩn bị

Phương pháp massage đá nóng

Đây là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở khả năng giải độc, thải độc khỏi cơ thể nhờ vào tính năng đặc biệt của đá núi lửa.

Để trải nghiệm và tận hưởng cảm giác thư giãn thoải mái do phương pháp này đem lại, bạn cần có người hỗ trợ, và chuẩn bị đá và làm nóng đá đến nhiệt độ thích hợp(bằng nồi hấp đá chuyên dụng, hoặc đơn giản thả đá vào nước sôi).

Sau khi được massage nhẹ nhàng đơn giản, nếu có kết hợp dầu massage là tốt nhất, thì đặt đá nóng lên dọc sống lưng và cơ thể, nhắm mắt thư giãn rồi tận hưởng cảm giác dễ chịu khi cơ thể hấp thu nhiệt lượng và thải độc tố.

Phương pháp xông hơi

Phương pháp xông hơi khá cầu kì khi cần một phòng xông đủ tiêu chuẩn và an toàn, nhưng việc chuẩn bị thì khá đơn giản chỉ với tinh dầu massage và chiếc khăn thấm.

Xông hơi rất được đánh giá cao bởi tác dụng lớn trong việc giải độc qua bài tiết mồ hôi, giảm nhanh triệu chứng cảm cúm nhức đầu nghẹt mũi, lưu thông khí huyết và khỏe da, sau khi xông hơi sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự nhẹ nhõm của cơ thể, giải tỏa stress và đem lại tinh thần sảng khoái rõ ràng.

Phương pháp massage chân

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chuẩn bị đơn giản, dễ làm. Phương pháp này thường thực hiện sau khi vận động chân nhiều và/hoặc trước khi đi ngủ.

Dụng cụ chuẩn bị là chậu ngâm chân, nước ấm, có thể thêm tinh dầu, nếu không ta có thể pha muối loãng cũng rất tốt. Sau khi ngâm, hoặc kết hợp trong lúc ngâm, chúng ta xoa bóp nhẹ nhàng các ngón, gan bàn chân, mu bàn chân và khớp cổ chân cũng như bắp chân.

Phương pháp này giúp cho đôi bàn chân giảm đau mỏi, cơ chân được kích thích nhẹ nhàng tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra gan bàn chân được cho là có liên kết khí huyết với các cơ quan nội tạng, nên việc ngâm ấm và xoa bóp nhẹ nhàng cũng giúp cho các cơ quan nội tạng được chăm sóc. Phương pháp này nên sử dụng thường xuyên trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon và khi thức dậy sẽ tỉnh táo nhanh.

Phương pháp bồn tắm

Việc trang bị một bồn tắm kết hợp massage không phải là quá khó. Với bồn massage chúng ta có thể ngâm bùn, tắm nóng - lạnh, ngâm thủy lực; tốt nhất nên chuẩn bị thêm các chất dưỡng da, tinh dầu thiên nhiên, đá muối để trải nghiệm phong phú hơn và tận dụng được nhiều tiện ích của bồn tắm massage hơn.

Spa tại nhà tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và chi phí, cũng khiến bạn thoải mái hơn trong không gian quen thuộc. Hãy chọn một hình thức phù hợp và chịu khó dành ra chút thời gian chuẩn bị để được tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái mà lại thuận tiện, tiết kiệm.